Nha Trang – “Sống” thực thụ tại thiên đường miền biển

Trong cuốn Hồi ký xứ Đông Dương, Paul Doumer từng ca ngợi vẻ đẹp thanh thoát, yên bình, siêu tưởng như đến từ thế giới khác của Nha Trang, với những ngọn núi, đảo và vịnh. Cho đến nhiều thập kỷ sau, Nha Trang vẫn được tạp chí US News & World Report (Mỹ) đánh giá là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam để sống và nghỉ dưỡng.

Thành phố “xanh” cho cuộc sống an lành

Khác với Đà Lạt, Đà Nẵng hay Phú Quốc, Hạ Long, tuy mang danh là một trong những kinh đô du lịch nhưng Nha Trang dường như không thay đổi nhiều sau hàng thập kỷ. Có lẽ vì thế, không khó nhận ra tại Nha Trang có vô vàn những con người “gốc đô thị”, tức là đã dành gần nửa đời người bôn ba lập nghiệp ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh,… rồi lại chọn dành nửa đời còn lại để sống một cuộc sống thực thụ tại Nha Trang.

Sau hơn 10 năm nếm đủ những cung bậc thăng hoa lẫn thâm trầm của chốn phồn hoa tại Tp. Hồ Chí Minh, chị Ngọc Hoa cùng người chồng quốc tịch Pháp đã tích lũy đủ một lượng tài sản cho phép anh chị nghỉ hưu sớm ở tuổi ngoại tứ tuần, rồi chọn về lại Nha Trang – một thành phố “vị nhân sinh” thực thụ.

Nha Trang có khí hậu nhiệt đới xavan, tương đối ôn hòa với nhiệt độ trung bình năm ở mức 26 độ C. Mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài, mùa mưa lệch về mùa đông chỉ khoảng 2 tháng, khí hậu ôn hòa với hơn 300 ngày nắng đẹp mỗi năm. Đối nghịch với mật độ ô nhiễm cao ở các đại đô thị phát triển như Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh luôn ở ngưỡng 100-140, chỉ số chất lượng không khí AQI của Nha Trang luôn dưới 35, ở mức xanh, tức là an toàn cho sức khỏe.

Khách sạn 5 sao quốc tế: Xác lập tiêu chuẩn mới về sống, làm việc và du lịch

Báo cáo của tỉnh Khánh Hòa cho thấy, đến nay, tỉnh đã thu hút được 119 dự án đầu tư nước ngoài với tổng đăng ký lên đến 4,39 tỷ USD, đứng thứ 23/69 địa phương. Chỉ riêng trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, Nha Trang (Khánh Hòa) đã chứng kiến làn sóng đổ bộ của hàng loạt các dự án đứng dưới trướng các thương hiệu quốc tế hàng đầu như Meliá Hotels & Resorts, Gran Meliá Hotels & Resorts, Accor Hotels, New World,… tọa lạc tại các vị trí đẹp đắc địa cùng hệ thống tiện ích chỉn chu cao cấp, mang lại giá trị lớn trên phương diện đầu tư lẫn phương diện sử dụng, góp phần xoay chuyển tích cực bộ mặt của thành phố.

Từng gây chú ý ngay từ thời điểm ra mắt vào năm 2021, đại dự án quần thể phức hợp nghệ thuật – nghỉ dưỡng – giải trí Vega City Nha Trang được đánh giá là dự án tiềm năng lớn bậc nhất khu vực, nhờ vào vị trí đắc địa ôm trọn 2km dải bờ biển hoang sơ của “tiểu thiên đường” Bãi Tiên phía Bắc Nha Trang.

Tiếp nối nhà phố thương mại Vega Continental Shopping Plaza và dinh thự 6 sao Gran Meliá Nha Trang, KDI Holdings tiếp tục mang tới khách sạn 5 sao quốc tế thượng hạng tại Nha Trang – Meliá Nha Trang với hệ thống tiện ích tiêu chuẩn được vận hành và kiểm soát chất lượng bởi tập đoàn Meliá Hotels International, tạo nên một hình thái mới – bất động sản khách sạn 5 sao quốc tế – là sự kết hợp hiếm hoi của bất động sản mặt biển và bất động sản trung tâm.

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của “tam bảo” núi – biển – đảo, Meliá Nha Trang tận dụng hoàn hảo lợi thế của thiên nhiên

Meliá Nha Trang được đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống tiện ích khổng lồ và đẳng cấp nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe, du lịch và vận động thể thao. Nổi bật trong số đó là thành phố ánh sáng và nghệ thuật Vega Continental Shopping Plaza, nhà hàng Michelin phong cách Địa Trung Hải và nhà hát Đó – nơi các show diễn cách tân nghệ thuật dân gian Việt được thể hiện trên sân khấu đồng hiện đầu tiên tại Việt Nam. Tọa lạc tại vị trí trung tâm của “tam bảo” núi – biển – đảo, Meliá Nha Trang tận dụng hoàn hảo lợi thế của thiên nhiên song hành cùng hệ thống tiện ích wellness Yhi Spa độc quyền của Meliá Hotels & Resorts với các công nghệ làm đẹp và phục hồi sức khỏe tối tân, tạo nên món lợi nhuận vĩnh cửu – đó là một cuộc sống sung túc, tận hưởng trọn vẹn đến từng phút giây.

Công viên Vạn San Đảo với hơn 100 loài san hô và thực vật biển quý giá góp phần tô điểm cho “thiên đường phương Bắc”, tạo nên những trải nghiệm “xanh” thực thụ cho khách nghỉ chân.

Song hành với chiến lược phát triển toàn diện biến Nha Trang trở thành một thiên đường sống, Meliá Nha Trang góp phần xác lập các tiêu chuẩn sống – làm việc – nghỉ dưỡng chất lượng cao, hoàn thiện mảnh ghép du lịch cao cấp của khu vực, qua đó thúc đẩy vị thế của Nha Trang nói chung, Bắc Nha Trang nói riêng.