Khu Đô Thị Cát Khánh Bình Định

Khu Đô Thị Cát Khánh Bình Định vừa được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 tại huyện Phù Cát. Khu vực này nằm ven biển và có cảng cá, được tỉnh Bình Định kỳ vọng sẽ có sự phát triển đáng kể trong thời gian tới, đặc biệt trên trục đường ven biển quan trọng.

Diện tích quy hoạch bao gồm toàn bộ lãnh thổ xã Cát Khánh, có diện tích rộng hơn 3.000 hectaKhu đô thị Cát Khánh sẽ nằm ở trung tâm phía Nam của vùng đầm Đề Gi và được dự kiến sẽ phát triển thành thị trấn. Dự báo đến năm 2030, dân số khu đô thị này sẽ đạt khoảng 25.000 người, và tăng lên khoảng 40.000 người vào năm 2040.

Khu Đô Thị Cát Khánh Phù Cát Bình Định

Khu vực xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định hiện tận dụng được mạng lưới giao thông thuận lợi, với đường ven biển kết nối tới thành phố Quy NhơnCảng cá Đề Gi cũng hấp dẫn tàu thuyền buôn bán hải sản. Ông Trần Viết Bảo, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, cho biết kế hoạch phát triển đô thị ven biển tại xã Cát Khánh là một phần của chiến lược tập trung đầu tư của tỉnh. Khu vực này sẽ được phân thành khu đô thị phía Nam Đề Gi và khu đô thị phía Bắc Đề Gi. Những quy hoạch này đều nhằm thu hút đầu tư, và xã Cát Khánh sẽ tiến lên tầm thị trấn trong thời gian sắp tới.

Thông tin Quy hoạch Huyện Phù Cát Tỉnh Bình Định

QUY HOẠCH HUYỆN PHÙ CÁT TỚI 2030

Huyện Phù Cát sẽ có tổng cộng 06 đô thị trong quy hoạch, gồm: Ngô Mây, Cát Tiến, Cát Khánh, Cát Hải, Cát Thành và Cát Hanh. Khu vực này sẽ trở thành vùng trọng điểm phát triển du lịch của tỉnh Bình Định, là trung tâm dịch vụ vận tải hàng không, đường bộ quốc gia và đường biển.

Ngày 03/11/2021, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 4389 để phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Phù Cát đến năm 2040, với tầm nhìn đến năm 2050. Đồ án quy hoạch bao gồm toàn bộ lãnh thổ hành chính của huyện, bao gồm 02 thị trấn và 16 xã, với tổng diện tích 680,7km2.

Dự kiến dân số đến năm 2030 sẽ đạt khoảng 245.000 người, trong đó dân số nội thị là khoảng 86.200 người. Đến năm 2040, dân số dự kiến tăng lên khoảng 300.000 người, trong đó dân số nội thị là khoảng 113.500 người.

Về mặt kinh tế, dự kiến tổng số lao động tham gia các ngành kinh tế đến năm 2030 sẽ chiếm khoảng 65% dân số và tăng lên mức 67% vào năm 2040.

Diện tích đất xây dựng đô thị dự kiến đến năm 2030 là khoảng 2.184 ha và tăng lên 2.493 ha vào năm 2040. Diện tích đất xây dựng các điểm dân cư nông thôn dự kiến đến năm 2030 là 5.286 ha, và tăng lên khoảng 5.576 ha vào năm 2040.

Kế hoạch quy hoạch huyện Phù Cát sẽ được phát triển thành 03 phân vùng khác nhau như sau:

 1. Phân vùng công nghiệp, đô thị, thương mại, dịch vụ hậu cần sân bay: Nằm ở vị trí trung tâm huyện, phân vùng này bao gồm thị trấn Ngô Mây và các xã Cát Tân, Cát Trinh, Cát Tường, Cát Nhơn, cùng một phần xã Cát Hanh. Kế hoạch phát triển bao gồm mở rộng khu dịch vụ kho, bãi phía bắc sân bay Phù Cát và mở rộng thị trấn Ngô Mây về phía tây nam, bao gồm cả sân bay Phù Cát.
 2. Phân vùng đô thị, du lịch, dịch vụ, kinh tế biển: Nằm ở phía bắc và phía đông huyện, phân vùng này bao gồm xã Cát Hải, thị trấn Cát Tiến và một phần các xã Cát Hải, Cát Minh, Cát Thành, Cát Khánh. Kế hoạch tập trung vào phát triển các khu đô thị, thương mại, du lịch, dịch vụ dọc tuyến đường ven biển ĐT.639. Định hướng phát triển đô thị Cát Khánh thành một đô thị du lịch, dịch vụ kinh tế biển.
 3. Phân vùng nông lâm ngư nghiệp và công nghiệp: Bao gồm các phân vùng sau:
  • Vùng lâm nghiệp nằm ở phía tây tuyến đường cao tốc Bắc Nam, bao gồm các xã: Cát Sơn, Cát Lâm, Cát Hiệp, và một phần xã Cát Hanh.
  • Vùng nông nghiệp nằm ở phía đông nam huyện, bao gồm các xã: Cát Thắng, Cát Chánh, Cát Hưng và Cát Tài.
  • Vùng ngư nghiệp nằm ở phía đông bắc huyện, bao gồm một phần các xã: Cát Thành, Cát Khánh và Cát Minh.
  • Vùng công nghiệp sẽ phát triển ở phía tây tuyến đường cao tốc Bắc Nam.

Đến năm 2030, huyện Phù Cát dự kiến sẽ có tổng cộng 06 đô thị, gồm: Ngô Mây, Cát Tiến, Cát Khánh, Cát Hải, Cát Thành và Cát Hanh

Huyện Phù Cát sẽ tập trung phát triển du lịch sinh thái và mang đến sự đa dạng trong loại hình và sản phẩm du lịch. Các kế hoạch bao gồm việc phát triển Khu du lịch suối nước nóng Hội Vân, Khu du lịch suối khoáng Chánh Thắng, Khu du lịch sinh thái núi Bà, Khu du lịch Trung Lương – Vĩnh Hội, cùng với việc khai thác và phát triển khu vực dọc bờ biển từ Cát Tiến đến Cát Khánh

Tâm điểm Đầu tư

0898 39 39 89
Liên hệ