Khu đô thị Bắc Sông Ba – Phú Yên

Khu đô thị Bắc Sông Ba có diện tích 276 ha, quy mô dân số khoảng 25.000 người. Giao thông bố trí thuận lợi, với các tuyến đường kết nối chính có chiều rộng 36 mét và tuyến nội bộ bên trong khu đô thị rộng từ 16 mét – 20 mét – 25 mét.

Quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch: 276 ha, bao gồm phần diện tích trong Nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị phía Bắc sông Ba (đoạn từ cầu Đà Rằng mới đến cầu Đà Rằng cũ) đã được UBND tỉnh phê duyệt là: 200ha và diện tích cập nhật Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Kè chống sạt lở bờ tả sông Ba kết hợp với phát triển hạ tầng đô thị đoạn từ cầu Đà Rằng mới đến cầu Đà Rằng cũ khoảng 76ha.

Vị trí Khu đô thị Bắc Sông Ba – Phú Yên

Khu đô thị Bắc Sông Ba nằm ở địa phận ranh giới xã Bình Ngọc (Tuy Hoà) và xã Hoà An (Phú Hoà), tỉnh Phú Yên. Theo phân khu thì Khu A thuộc xã Hòa An và Khu B thuộc xã Bình Ngọc.
– Phía Đông giáp đường Nguyễn Tất Thành
– Phía Tây giáp tuyến tránh quốc lộ 1A
– Phía Nam giáp sông Ba
– Phía Bắc giáp ranh giới đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng dọc hai bên tuyến Quốc lộ 25, (đoạn từ cầu Trần Hưng Đạo đến tuyến tránh quốc lộ 1A).

Khu đô thị Bắc Sông Ba

Gần sông nên tạo ra những không gian xanh, những quảng trường lớn, phố đi bộ, điều hoà vi khí hậu, không gian sinh hoạt cộng đồng của cư dân, nhằm phát triển văn hoá, kết nối cộng đồng.

Quy hoạch đất công viên, cây xanh, kênh suối, mặt sông có chỉ giới xây dựng cách chỉ giới đường đỏ 10m, Khai thác tối đa yếu tố ven sông của khu đô thị, Tận dụng các kênh, suối nhỏ để tạo nên các hệ thống công viên cây xanh dạng tuyến, vừa là không gian cảnh quan đô thị, vừa là lá phổi xanh, đồng thời là giải pháp thoát nước cho khu đô thị.

Ngoài ra đấu nối trực tiếp với các tuyến giao thông lớn như quốc lộ 1A và đại lộ Nguyễn Tất Thành giúp cư dân di chuyển thuận lợi hơn đến các điểm giao thông công cộng như nhà ga, sân bay, bệnh viện, trường học….

Tiện ích Khu đô thị Bắc Sông Ba – Phú Yên

Trong khu đô thị Bắc Sông Ba tại vị trí cầu cảnh quan kết nối 2 khu , bố trí phần đất cây xanh công viên, tạo cảnh quan sinh động, xanh mát cho đô thị, ngoài ra đây là giải pháp giúp cho tuyến giao thông đi vào cầu được an toàn, tại vị trí công viên cây xanh này, bố trí 2 bãi xe lớn, bãi 1 rộng 5152m2, bãi 2 rộng 3426m2. Cầu kết nối 2 khu vực của đồ án tạo ra tính biểu tượng cho toàn bộ khu đô thị bờ tả sông Ba này.

Khu đô thị Bắc Sông Ba

Trong khu vực bố trí các dịch vụ tiện ích cho khu đô thị như là: khu đất công cộng dành cho trường mầm non, khu đất cộng cộng dành cho hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em, thể dục thể thao,… nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư, khi hi sinh quỹ đất ở tạo ra quỹ đất công cộng. Việc này sẽ nâng cao giá trị của khu đô thị, góp phần tăng tính hiệu quả của dự án.

Khu đô thị Bắc Sông Ba hướng đến là một khu đô thị sinh thái mẫu mực của toàn tỉnh, trong đồ án, bố trí các hệ thống giao thông xe kết hợp với giao thông dạo bộ, khi tạo ra các tuyến đường 2, 3 hàng cây xanh, tạo ra bộ mặt đô thị xanh, sạch, đẹp và bền vững với môi trường.

Khu đô thị Bắc Sông Ba chia làm 3 nhóm đất ở như sau:

Đất ở biệt thự ven sông: có diện tích từ 300 – 500m2 chiều cao từ 2-4 tầng, mật độ xây dựng thấp, chỉ giới xây dựng cách chỉ giới đường đỏ 2m, tạo nên bộ mặt đô thị cây xanh, hướng đến sẽ là khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp cho dân cư trong nội thành và ngoài tỉnh sinh sống và nghỉ dưỡng.

Đất ở lô phố: có diện tích từ 100 – 200m2 chiều cao từ 4-6 tầng, mật độ xây dựng cao, chỉ giới xây dựng trùng chỉ giới đường đỏ, tạo nên bộ mặt độ thị sầm uất, tận dụng tối đa quỹ đất ở, mặt đứng kết hợp kiến trúc xanh nhằm giảm hiệu ứng dãy bê tông trong đô thị.

Đất ở kết hợp thương mại dịch vụ: có diện tích từ 200-300 m2, chiều cao tối đa 10 tầng, khi đó mặt tiền ít nhất phải 10m trở lên, nhằm phát huy tiềm năng là khu đô thị cao cấp để phát triển kinh tế, tạo ra bộ mặt đô thị khang trang và là điểm nhấn cho toàn khu.

Khu đô thị Bắc Sông Ba hướng đến là một khu đô thị sinh thái mẫu mực của tỉnh. Bố trí các hệ thống giao thông xe kết hợp với giao thông dạo bộ, khi tạo ra các tuyến đường 2, 3 hàng cây xanh, tạo ra bộ mặt đô thị xanh, sạch, đẹp và bền vững với môi trường.
Tại vị trí cầu cảnh quan kết nối 2 khu (Khu A và Khu B) bố trí phần đất cây xanh công viên, tạo cảnh quan sinh động, xanh mát cho đô thị, ngoài ra đây là giải pháp giúp cho tuyến giao thông đi vào cầu được an toàn. Tại vị trí công viên cây xanh này, bố trí 2 bãi xe lớn, bãi 1 rộng 5.152m2, bãi 2 rộng 3.426m2.
Lợi dụng ưu thế tuyến mương rút thoát nước tạo thành dãi công viên cây xanh dạng tuyến, vừa điều hòa vi khí hậu cho toàn bộ khu đô thị mới, vừa là không gian cảnh quan đô thị, vừa là lá phổi xanh và cũng là giải pháp thoát nước cho đô thị.
Trong khu vực bố trí các dịch vụ tiện ích cho khu đô thị như là: khu đất công cộng dành cho trường mầm non, khu đất cộng cộng dành cho hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em, thể dục thể thao, … việc này sẽ nâng cao giá trị và tính hiệu quả của khu đô thị.
Một số khu vực chỉnh trang gìn giữ lại nét văn hoá, làng nghề truyền thống làng bánh tráng Đông Bình; Chỉnh trang gìn giữ lại nét văn hoá, làng nghề truyền thống trồng rau, trồng hoa thôn Ngọc Phước, Ngọc Lãng.
Bảo tồn các khu Miếu thờ Tây Lý, xung quanh chỉnh tranh thành đất công viên cây xanh, phát triển du lịch tâm linh. Bảo tồn các khu vực xung quanh chùa Nghĩa Phước, chùa Phước Long, Thánh Thất Cao Đài, …

Thông tin Dự án liên tục được cập nhật tại Trang, cảm ơn Quý Anh/Chị đã xem tin!

Tâm điểm Đầu tư