Đăk Đoa hưởng lợi từ việc phát triển Trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đăk Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm logistics Tây Nguyên

Trung tâm logistics Tây Nguyên – trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Trung tâm Logistics Tây Nguyên – triển vọng phát triển kinh tế toàn vùng

Trong quy hoạch phát triển hệ thống trung tâm logistics trên địa bàn cả nước, khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ phát triển 6 trung tâm logistics hạng I, hạng II trong tầm nhìn đến 2030.

Tại Dự thảo Định hướng sắp xếp phân bổ không gian vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bộ KH&ĐT đề xuất phát triển vùng Tây Nguyên trở thành vùng dẫn đầu của cả nước về chuyển đổi kinh tế – xã hội theo hướng sinh thái; phát triển không gian kết nối nhanh với các trung tâm kinh tế trong nước và khu vực…

Trong đó, riêng về hạ tầng giao thông, cần tập trung ưu tiên nâng cấp và mở rộng các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ huyết mạch; nâng cấp các sân bay đạt tiêu chuẩn có chuyến bay quốc tế. Ngoài ra, cần phát triển cao tốc nối Tây Nguyên với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng Nam Trung Bộ; hình thành trung tâm đầu mối đa phương thức, logistics hiện đại. Như vậy, các trung tâm logistics sẽ trở thành động lực, mở ra triển vọng phát triển mới cho khu vực Tây Nguyên.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.