Bình Thuận đón gần 7 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm

Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” mang lại cho ngành du lịch Bình Thuận những thành quả đáng khích lệ. Bình Thuận đã đón hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo báo cáo của Cục Thống kê Bình Thuận, tỉnh này đã đón gần 7 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng trong 9 tháng đầu năm 2023 (tăng gần 76% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, khách quốc tế có trên 200 ngàn lượt (tăng 3,95 lần so cùng kỳ năm trước). Tổng doanh thu hoạt động du lịch đạt trên 17.676 tỷ đồng.

Một trong những bãi biển đẹp hút khách du lịch của Bình Thuận

Nổi bật là trong tháng 9 có trên 856 ngàn lượt khách đến, khách Quốc tế đạt 28,5 ngàn lượt, chủ yếu là thị trường khách Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ và Hà Lan, doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 2.144 tỷ đồng.

Việc du lịch Bình Thuận phát triển mạnh trong 9 tháng đầu năm 2023 có sự ảnh hướng rất lớn của việc sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Đây là điểm nhấn cho việc khách du lịch đổ về theo cung đường này ngoài mục đích du lịch còn thoả mãn đam mê khám phá những con đường ven biển đẹp và những đồi cát hoang sơ của vùng đất nắng và gió này.

Cung đường ven biển tạo điểm nhấn cho khách du lịch tham quan

Bên cạnh yếu tố về thời tiết, hạ tầng giao thông, chất lượng sản phẩm, lượng du khách đến tăng đều qua hàng tháng còn do sự sôi động và đặc sắc của các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” liên tục được tổ chức.

Để duy trì và thu hút được khách du lịch đến nhiều hơn, tỉnh và ngành du lịch sẽ quyết liệt và phát huy tối đa thế mạnh của địa phương, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm những hoạt động kinh doanh “chặt chém” du khách, thường xuyên kiểm tra tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn cho khách tắm biển…

Hoạt động vui chơi, giải trí tiếp tục được đầu tư đa dạng, phong phú, tạo thêm sức hút cho Bình Thuận.

Thời gian tới, Bình Thuận sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình và sự kiện lớn để quảng bá về tiềm năng du lịch của tỉnh, nhằm thúc đẩy tăng trưởng đều về lượng khách du lịch tới tham quan và nghĩ dưỡng.

0898 39 39 89
Liên hệ