Bình Định khởi công dự án giao thông 1.171 tỷ đồng nối quốc lộ đến khu công nghiệp

Dự án đường nối quốc lộ 19 đến Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thu hút đầu tư, tạo đột phá phát triển kinh tế, xã hội và mở rộng quan hệ giao lưu kinh tế.

Ngày 8/9, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ khởi công Dự án tuyến đường kết nối quốc lộ 19 đến Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Lễ khởi công tuyến đường kết nối quốc lộ 19 với Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Dự án Tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 19 đến Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Vsip Bình Định đi qua địa phận thị xã An Nhơn, các huyện Tây Sơn và Vân Canh, với chiều dài tuyến khoảng khoảng 19,5km. Đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III, nền đường rộng 12m, 4 hai làn xe, vận tốc thiết kế 60-80 km/h, các công trình thoát nước, hệ thống an toàn giao thông và điện chiếu sáng trên toàn tuyến.

Dự án tổng mức đầu tư 1.171 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương là 800 tỷ đồng, còn lại ngân sách là địa phương. Công trình có thời gian thực hiện 24 tháng. Dự án do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư.

Được biết, Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định là Khu công nghiệp và Đô thị tích hợp theo thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa 2 tỉnh Bình Dương và Bình Định, được kỳ vọng sẽ là “cực” thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần vào sự phát triển đột phá về kinh tế – xã hội của tỉnh.

Khu Công nghiệp là đầu mối giao thương, trung chuyển hàng hóa, dịch vụ và mở rộng quan hệ giao lưu phát triển kinh tế – xã hội với các vùng trong và ngoài nước, đặc biệt là các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; Nam Bộ và miền Trung của Lào, Thái Lan…Trong tương lai, lượng hàng hóa ở đây rất lớn, đòi hỏi năng lực vận chuyển cần được nâng cao, vì vậy việc đầu tư dự án này góp phần phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy giao thương hàng hóa từ Khu Công nghiệp, Đô thị Becamex Bình Định với các tỉnh Tây Nguyên và Cảng Quy Nhơn từ đó tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng là rất cần thiết và cấp bách.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đây là dự án với kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thu hút đầu tư hiệu quả, góp phần tạo bước phát triển đột phá về kinh tế – xã hội của tỉnh; thúc đẩy giao thương, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ và mở rộng quan hệ giao lưu kinh tế với các tỉnh trong khu vực.

“Trong tương lai, Khu Công nghiệp, đô thị, dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ tạo ra nhiều việc làm cho lao động địa phương và khu vực, đồng thời, cũng sẽ tạo ra lượng hàng hóa rất lớn với yêu cầu năng lực vận chuyển rất cao, đòi hỏi phải có hạ tầng giao thông tương thích để đảm bảo nhu cầu lưu thông hàng hóa.

Vì vậy việc đầu tư tuyến đường kết nối này là rất cần thiết, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung, Tây nguyên”, ông Thanh kỳ vọng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị chủ đầu tư công trình phối hợp chặt chẽ với địa phương và các cơ quan chức năng trong việc triển khai dự án; tăng cường bám sát hiện trường giải quyết các tồn tại, vướng mắc về giải phóng mặt bằng trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị thi công.

Ngoài ra, ông Thanh cũng yêu cầu các nhà thầu xây lắp phải thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết trong hợp đồng đã ký kết với chủ đầu tư, nhất là đảm bảo về năng lực tài chính, máy móc thiết bị vật tư thi công, đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề để triển khai thi công công trình đạt chất lượng và tiến độ đề ra…

0898 39 39 89
Liên hệ