Bất động sản kề khu công công nghiệp tăng trưởng bất chấp đại dịch

  Đối mặt với làn sóng Covid lần thứ tư, khẩu vị của các nhà đầu tư dần thay đổi theo hướng chọn lọc về thị trường cũng như sản phẩm, trong đó các tiêu chí an toàn, thanh khoản và lợi nhuận bền vững được đặt lên hàng đầu.

  Nhà đầu tư tìm hướng đi mới giữa mùa dịch

  Sau cơn sốt đất ồ ạt diễn ra trên cả nước những tháng đầu năm, thị trường bất động sản lại tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát dịch covid lần thứ 4. Giới đầu tư tỏ ra thận trọng hơn cộng với những hạn chế đi lại giữa tình hình dịch bệnh phức tạp đã ít nhiều khiến thị trường bất động sản giảm nhịp. Tuy vậy, theo các chuyên gia, xét về lâu dài bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng bậc nhất hiện nay.

  Giám đốc cấp cao Savills cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhiều loại hình bất động sản gặp khó khăn trong hoạt động khai thác kinh doanh. Tuy nhiên, thị trường đã có lượng tiền lớn đổ về từ kênh đầu tư chứng khoán, dẫn đến BĐS vẫn sẽ hút dòng tiền và hấp dẫn sự quan tâm của nhà đầu tư.

  Khẩu vị của giới đầu tư cũng dần thay đổi. Thay vì theo đuổi lợi nhuận ồ ạt như những giai đoạn trước đây, nhà đầu tư đã có sự chọn lọc về thị trường cũng như sản phẩm, trong đó ưu tiên với những bất động sản đảm bảo các tiêu chí: an toàn, thanh khoản và lợi nhuận bền vững.

  Theo đó, các dự án phải có đầy đủ pháp lý, đồng thời chủ đầu tư phải có cam kết mạnh vào giá trị thực của sản phẩm. Những dự án chạy theo trào lưu, nhu cầu ngắn hạn đang dần bị thế chỗ bởi các dự án đầu tư lâu dài về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế, đặc biệt là đáp ứng khả năng khai thác kinh doanh ngay, thay vì chỉ mua để đó và chờ tăng giá. Bởi nếu chỉ trông chờ vào việc tăng giá bất động sản, nhà đầu tư rất dễ bị kẹt vốn và khó đảm bảo lợi nhuận theo mong muốn, nhất là trong giai đoạn thị trường đang rất nhạy cảm với biến số “Covid-19”.

  Thời điểm này, một trong những xu hướng đầu tư đáng ghi nhận trên thị trường là phân khúc nhà ở dành cho chuyên gia, kỹ sư, quản lý làm việc tại các khu công nghiệp, mà Bình Dương là một điển hình khi là thủ phủ công nghiệp lớn bậc nhất cả nước với 48 khu, cụm công nghiệp, trong đó phải kể đến hình mẫu công nghiệp – đô thị – dịch vụ của VSIP.

  Sun Casa Central: khu đô thị kiểu mẫu tại VSIP II Bình Dương

  Tiềm năng cho thuê từ 15 – 20 triệu/tháng cho mỗi căn nhà có mức giá bình quân từ 2,7 – 3,2 tỷ đồng, tại vị trí trung tâm VSIP II – Tân Uyên Bình Dương, Sun Casa Central – dự án do chính VSIP Group phát triển nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư.

  Tiềm năng lợi nhuận kép đắt giá của Sun Casa Central xuất phát từ nhu cầu nhà ở chất lượng ngày càng tăng cao của lực lượng chuyên gia, lao động trình độ cao đang làm việc tại VSIP II Bình Dương. Theo đó, chỉ riêng tại VSIP II hiện có khoảng 200.000 người đang sinh sống và làm việc, trong đó đông đảo là các chuyên gia, kỹ sư, quản lý cấp cao trong và ngoài nước. Sun Casa Central cũng là một trong số ít dự án đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe như: quy hoạch khu đô thị bài bản, hiện đại; mật độ mảng xanh chiếm đến 40% với điểm nhấn là 2 công viên trung tâm; thiết kế đạt chuẩn Singapore; an ninh đảm bảo 24/7.

  Bên cạnh đó, phải kể đến chuỗi tiện ích tại chỗ như: Khu Clubhouse bao gồm: Hồ bơi 50m; Khu vui chơi trẻ em; Sân bóng đá và Tennis; Khu nhà hàng và cafe; Phòng tập Gym đa năng,…

  Với mục tiêu là khu đô thị – dịch vụ kiểu mẫu tại khu vực VSIP II cũng như Tân Uyên, Sun Casa Central còn được tích hợp hệ thống tiện ích cao cấp phục vụ cộng đồng như: khu công viên trung tâm The Sun Park; khu phức hợp dịch vụ thương mại The Sun Mall; khu giải trí thương mại dịch vụ The Sun Containers Night Market; Phòng khám đa khoa; Trường mầm non.

  Với những giá trị mang lại, Sun Casa Central đã vinh dự đạt giải thưởng “Dự án nhà ở thấp tầng có quy hoạch tổng thể tốt nhất” trong khuôn khổ giải thưởng Dot Property Awards 2020.

  Gần đây, Tân Uyên liên tục ghi nhận những bước đột phá về hạ tầng đô thị và công nghiệp. Mới đây, tỉnh Bình Dương cũng đã thống nhất chủ trương thành lập thành phố Tân Uyên. Bên cạnh đó, việc khu công nghiệp VSIP III sẽ được triển khai trong năm nay tiếp tục thúc đẩy nhu cầu nhà ở thực tại Tân Uyên, duy trì sức hấp dẫn cho thị trường bất động sản khu vực này.

  Các chuyên gia nhận định, với lợi thế giá còn thấp, khả năng khai thác kinh doanh hoặc cho thuê cao, cùng tiềm năng tăng giá vượt trội, xu hướng bất động sản nhà ở chất lượng cao liền kề khu công nghiệp trở thành hướng đi mới cho các nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

  Tổng hợp.

  TIN LIÊN QUAN

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  HOTLINE: 0908.686.979

  TIN TỨC DỰ ÁN

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  © Copyright 2017 – Đất Phố Núi

  0898 39 39 89
  Liên hệ